Uống trà như thế nào để giảm cân hiệu quả?
- Trà chỉ bảo quản được trong thời gian ngắn. Tránh uống trà đã thiu và nên trộn lên để phần trà cũ hơn được sử dụng trước.
- Nếu bạn khó ngủ, tránh uống trà sau 4 giờ chiều và không uống quá 1 tách trà 1 ngày.
- Chọn trà có hương vị của loại thực phẩm mà bạn thích để bạn có thể thưởng thức mà không sợ có quá nhiều calo.
![uong-tra-giam-can](http://img.webphunu.net/Upload/images/Huong/tuan3_10/phai-dep-uong-tra3.jpg)
- Uống một tách trà ấm vào buổi chiều thay vì ăn khoai tây chiên hoặc bánh quy. Chất EGCG có trong trà có tác dụng hạ thấp glucose giúp bạn làm giảm cảm giác thèm ăn. Đặc biệt khi dành thời gian pha trà bạn có thể thư giãn để lấy lại sự tỉnh táo trong công việc.
- Thay thế cà phê bằng trà vào buổi sáng. Uống trà giúp tiết kiệm calo trong khi đó cà phê có thể chứa hàng trăm calo.
Những loại trà giúp giảm cân
Trà xanh: Đối với những người béo phì hoặc thừa cân, ngay cả những người bình thường nên uống trà xanh hàng ngày. Chỉ cần khoảng 3 – 4 ly trà xanh mỗi ngày là bạn có thể rút ngắn thời gian giảm cân.
Trà xanh có chứa polyphenol, catechin, caffeine và vitamin C..có tác dụng chuyển hoá chất béo, làm giảm nồng độ chất béo trong máu như triglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể, hạn chế sự hấp thu chất béo, đường. Uống trà xanh thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả và có thân hình eo thon.
Trà ô long: Trà ô long có thể “đốt cháy” chất béo trong cơ thể. Đây là loại trà cũng gần như được chế biến bằng biện pháp lên men, phần lớn không chứa vitamin C, ngược lại, rất giàu các nguyên tố như sắt, canxi, enzym tiêu hóa và chất phân giải lipit.
![](http://trathat.vn/Image/logo11.png)
Có thể uống trà ô long trước hoặc sau bữa ăn mỗi ngày để đạt hữu hiệu thúc đẩy quá trình phân giải chất béo, đẩy lùi các bộ phân cơ thể hấp thu các chất gây tăng cân béo phì, bài tiết các chất cặn bã ra khỏi cơ thể giúp nhuận tràng, mát gan.
Trà bạc hà: Ở một số nước phương Tây, người ta thường dùng trà bạc hà để chữa chứng đau bụng do kinh nguyệt, cảm lạnh, sốt. Ngày nay, nó được sử dụng rộng rãi trong điều trị rối loạn chức năng dạ dày. Ngoài ra, trà bạc hà còn có công dụng trong việc thúc đẩy tốc độ tiêu hóa giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Lá bạc hà có thể được sử dụng làm trà giúp bạn tỉnh táo, khoan khoái.
Mùa đông là mùa của rau bạc hà, cách pha trà rất đơn giản: bạn cho một muỗng cà phê lá bạc hà tươi hoặc khô (có thể thái sợi) vào một ly nước nóng, đậy nắp lại ngâm khoảng 4 – 5 phút và uống khi nước trà còn ấm. Để tăng thêm vị thanh ngọt cho trà, bạn có thể thêm một chút mật ong vào rồi khuấy đều.
Trà lá sen, hoa cúc: Vốn có tác dụng đào thải độc tố, nước và gây tiêu hao năng lượng, lá sen từ lâu đã được áp dụng trong nhiều loại trà giảm cân. Kết hợp cùng táo đỏ, hạt sen, vỏ cam và hoa cúc sẽ giúp bạn lưu thông khí huyết, ức chế sự thèm ăn. Bạn có thể cho một vài viên đường dành cho người ăn kiêng để thêm khẩu vị. Có thể dùng trước bữa ăn hoặc nhâm nhi một vài tách trà nóng trong khi làm việc, vừa giúp hưng phấn vừa tránh tích mỡ ở vùng bụng.
Trà atiso: Có tác dụng làm mát gan, giải nhiệt, thải độc tố, qua đó giảm Cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe làn da. Trà Atisô có vị đậm đà đặc trưng khiến nhiều người tiêu dùng “nghiện”, dùng hàng ngày thay cho trà xanh, trà mạn. Trà Atisô được chế biến từ thân, rễ, hoa, lá cây Atisô (trồng nhiều tại vùng cao nguyên Đà lạt) – và lưu hành trên thị trường dưới dạng túi lọc (uống liền) và lá khô đóng bịch (để sắc lấy nước uống hoặc pha vào nước tắm để chăm sóc da, giảm béo).
Uống trà để giảm cân, bạn đã biết cách?
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét